Cách tẩy sơn trên nền nhà gạch men.

Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, do người thợ làm ẩu thường làm dính sơn nền sàn nhà. Nếu tẩy rửa không đúng cách sẽ làm sàn nhà bị xước và không sạch sơn. Sơn KOT Paint xin hướng dẫn bạn cách tẩy nhẹ nhàng và sạch sẽ vết sơn bán trên sàn gạch men.

Lựa chọn hóa chất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất tẩy sơn như VMC, ATM, NI800, JIP154,… đều mang lại các hiệu quả cao trong việc tẩy sơn. Ngoài ra nếu là sơn nước dùng để sơn nhà bạn có thể sử dụng xăng thơm cũng mang lại hiệu quả rất cao mà chi phí thấp hơn.

Lưu ý: Khi sử dụng các loại hóa chất VMC, ATM, NL800,… bạn cần phải đeo găng tay, khẩu trang và kính mắt khi thực hiện thao tác tẩy sơn để tránh dính vào da gây bỏng nhẹ và đặc biệt lưu ý không để dính vào mắt, miệng và các vùng da nhạy cảm. 

Thêm nữa các loại hóa chất này có tính tẩy rất mạnh nên không được sử dụng trên gỗ có thể làm bay màu sơn, vecni ngay lập tức. Đối với tẩy sơn trên gỗ bạn có thể áp dụng xăng thơm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều khi vừa có thể làm sạch mà không làm bay màu sơn gỗ nếu bạn xử lý khéo léo.

Sử dụng hóa chất tẩy sơn chuyên dụng

Đối với các hóa chất tẩy sơn chuyên dụng, thì cách thực hiện tương tự nhau và Sơn KOT Paint sẽ hưỡng dẫn với ATM làm ví dụ cụ thể.

ATM là một loại hóa chất nhập khẩu, có tác dụng đặc trị đối với các loại sơn, bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc vật liệu xây dựng với giá khoảng 100.000 đồng/1 hộp.

Bạn nên sử dụng loại hóa chất này khi lượng sơn dính dày đặc trên nền nhà và trên diện tích rộng. Lưu ý, cần đeo găng tay khi vệ sinh và tránh để loại sơn này dính trực tiếp vào da, hoặc những nơi nhạy cảm như mắt, miệng.

Sử dụng dao trổ, xủn để làm sạch

Ngoài ra, chúng tôi khuyến nghị các dụng cụ khác để quá trình tẩy sơn diễn ra nhanh chóng hơn đó là dao trổ hoặc giấy nhám, búi đánh xoong,…Dao trổ dùng để loại bỏ sơn trên sàn

Cách làm sạch như sau: Đầu tiên hãy khoanh vùng từng vị trí sàn một khoảng 4 ô gạch vệ sinh sạch sẽ xong sẽ chuyển sang vùng khác, tránh làm lan man khiến thời gian làm sạch lâu.

  • Bước 1: Đổ ATM một chút lên bề mặt sơn sau đó xoa đều cho lượng hóa chất phủ đều sau đó để khoảng 1 phút cho hóa chất tác dụng với sơn.
  • Bước 2: Sử dụng búi đánh xoong, giấy nhám hoặc dao trổ dãy một lượt là sơn sẽ sạch hết. Lưu ý đối với sàn gạch có nhiều vết lồi lõm hoặc nhiều khe nên sử dụng búi đánh xoong sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Ngước lại nếu mặt phẳng đều thì sử dụng dao trổ tốt hơn.
  • Bước 3: Sử dụng chổi lau, lau một lượt sàn gạch sẽ sạch như mới.
  • Bước 4: Nếu bạn làm chưa sạch hãy lặp lại bước 1 đến 3 cho đến khi sạch hết.

Sử dụng xăng thơm để làm sạch

Xăng thơm cũng là một trong những loại hóa chất tẩy sơn rất hiệu quả, loại xăng này bạn cũng có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng. Giá 1 lít xăng thơm sẽ từ 25 – 35.000 đồng, một lít xăng có thể làm sạch khoảng 10m2 sàn gạch.

Cách làm sạch cũng tương tự khi sử dụng hóa chất ATM, nhưng bạn lưu ý sự khác biệt lớn nhất đó là khi đổ xăng lên sàn chứa sơn bạn phải sử dụng dao trổ, búi đánh xoong hoặc giấy nhám làm sạch luôn. Vì lý do xăng sẽ tác dụng rất nhanh với sơn làm chúng mủn ra nhưng đồng thời xăng sẽ bay hơi rất nhanh.

KOT Paint hy vọng rằng, với hướng dẫn về việc cách tẩy nhẹ nhàng và sạch sẽ vết sơn bán trên sàn gạch men sẽ giúp bạn đọc có thể giải quyết được tình trạng trên khi gặp phải. Trong những ngày cuối năm, việc sơn sửa làm mới nhà cửa là cần thiết, cũng như được thực hiện nhiều, nên đây chắc chắn sẽ là một chia sẻ rất hữu ích trong việc sơn sửa lại ngôi nhà vào dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và liên hệ mở đại lý xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KOTPAINT VIỆT NAM
Hotline: 0983797945

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *