Mẹo xử lý tường cũ nhanh và hiệu quả nhất

Bức tường nhà bạn sơn đã lâu và bạn cũng đang muốn làm mới lại những bức tường đó, để tạo ra sự mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn chưa biết chọn sơn như thế nào, để sơn lại nhà vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng.
KOT Paint sẽ chia sẻ với bạn 5 mẹo sơn tường cũ nhanh, tiết kiệm, hiệu quả ngay.

1. Xử lý bề mặt tường cũ.

Lớp sơn tường cũ đã qua nhiều năm bị ố vàng, bụi bẩn và bong tróc, nhìn rất nham nhở và thiếu thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Nếu mà gia chủ cứ giữ nguyên lớp sơ cũ bong tróc rồi cứ thế sơn lớp mới lên thì hai lớp sơn sẽ dính vào nhau, bám vào ru lô và rơi từng mảng ra.
Vì thế, bạn cần có bí quyết xử lý bề mặt tường này trước khi quyết định sơn nước lên. Theo đó, bạn cần:
Dùng chổi quyết qua lớp tường cũ kỹ để phủi bụi.
Lăn một lớp chống thấm lên bề mặt tường cũ.
Chú ý: Bạn có thể hỏi chỗ mau sơn về hỗn hợp chống thấm này. Được biết đây là loại dùng để pha với xi măng thành sơn chống thấm. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại chống thấm nguyên bản không pha gì thêm nữa! Lớp chống thấm này có 2 tác dụng chính:

Một là nó giúp làm mềm và bong tróc những mảng sơn cũ đã bị yếu. Lúc này bạn sẽ dễ dàng loại bỏ lớp sơn cũ một cách nhanh chóng mà không bám bụi.
Hai là nó giúp cho bề mặt tường cũ vững chắc hơn, thay cho sơn lót và tạo nền cho lớp sơn mới được dễ dàng hơn. Vì thế, lớp sơn cũ đã bị gỡ bỏ và bạn có thể dùng lăn chuyên dụng để phủ lớp chống thấm lên tường ngay để tạo cho bề mặt tờng được phẳng ra. Sau đó lớp chống thấm khô đi thì bạn mới sơn màu nước lên.

2. Lập kế hoạch sơn tường

Sau khi đã tính toán lượng sơn cần dùng, đơn vị mua sơn thì hãy bắt tay vào sơn ngay thôi. Hãy sử dụng con lăn hoặc chổi lăn để sơn màu nước lên. Có thể sử dụng lăn cán dài nếu phải lăn ở trên cao hoặc khu vực xa tầm tay. Nếu là bề mặt tường thằng thì chỉ cần đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao, làm đi làm lại nhiều lần để đường đi con lăn đan xen nhau.
Nhẹ tay lăn sơn để tránh giọt sơn bị đọng trên tường làm mất tính thấm mỹ. Sơn lót lăn 2 lần và sơn màu cũng vậy, khoảng cách giữa các lần lăn là 2 – 3 giờ là ổn.

3. Dặm màu và vệ sinh sau khi lăn

Trong quá trình lăn sơn sẽ có vài trục trặc nhỏ xảy ra như bụi bám vào sơn mới, va đập,… Thế nên bạn cần kiểm tra lại trước khi thu dọn dụng cụ và nếu thấy cầm chỉnh sửa gì thì nên làm ngay.


4. Những lưu ý khi lăn sơn tường mà gia chủ cần biết

Gia chủ cần chú ý lấy tấm carton, nilon hay tấm che đậy những đồ đạc, nội thất bên dưới đề phòng sơn rớt xuống và bám đồ của mình. Nếu thấy cần thiết thì cho di chuyển đi chỗ khác.
Người cầm lăn sơn nên chú ý không cho sơn bắn vào mắt, miệng,…
Khi lăn sơn ở những khu vực cao cần phải chú ý không để ngã, té hay xảy ra tai nạn chấn thương nào.
Nguyên liệu sơn cho nhà cần đầy đủ, không thiếu hoặc không thừa.

5. Sơn ngoại thất như thế nào cho hiệu quả

Bạn cũng cần tuân thủ theo các bước như sơn nội thất, nhưng đối với sơn lớp cũ thì cần cạo hết. Sau đó phủ một lớp chống kiềm phía trên làm tăng độ kết dính cho bề mặt tường. Tiếp đó trét 2 lớp bột trét tường để làm phẳng bề mặt. Lăn thêm một lớp lót chống kiềm nữa sau đó hoàn thiện bằng một lớp sơn màu thật mịn.


Với 5 Mẹo xử lý tường cũ nhanh như trên bạn có thể sơn lại ngôi nhà của mình thật nhanh và tiết kiệm, hy vọng KOT Paint có thể mang lại cho bạn những kiến thức về sơn cho không gian sống nhà bạn một cách hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và liên hệ mở đại lý xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KOTPAINT VIỆT NAM
Hotline: 0983797945

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *